1
Bạn cần hỗ trợ?

banercty-min

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại thành phố Hà Tiên

22/10/2021

Cơ hội đầu tư BĐS Hà Tiên đang vô cùng rộng mở với hàng loạt thông tin tích cực về quy hoạch, hạ tầng, phát triển nền du lịch và dư địa tăng giá cao. Trong đó có thể kể đến 8 yếu tố VÀNG hấp dẫn nhà đầu tư và bảo chứng cho tiềm năng sinh lời bền vững:

1.Thành phố biển duy nhất trên đất liền của "Miền Tây"

tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (2)

Miền Tây hiện có 13 tỉnh với 22 triệu dân, trong đó 7 tỉnh giáp biển. Tuy nhiên chỉ có hai địa danh phát triển mạnh về du lịch biển là Phú Quốc và TP.Hà Tiên. Hiện nay muốn kết nối Phú Quốc, du khách phải di chuyển bằng máy bay hoặc đi đường bộ đến Hà Tiên, sau đó đi tàu cao tốc thêm khoảng 1 giờ. Thay vào đó, giới nhà giàu miền Tây có sự chọn lựa dễ dàng hơn với TP biển Hà Tiên. Bởi lẽ, từ các TP sầm uất nhất miền Tây chỉ mất 1-3 giờ di chuyển đã đến Hà Tiên. Các bãi tắm cát trắng mịn màng thích hợp cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng có thể kể đến Khu du lịch Mũi Nai, Núi Đèn, Bãi Bàng và quần đảo Hải Tặc.

2.Thu hút du khách đứng thừ nhì "Miền Tây"
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức)
Theo thống kê của Sở du lịch Kiên Giang, năm 2019, du lịch Hà Tiên đạt gần 3 triệu lượt. Dự kiến đến 2025 tăng lên 4,5 triệu lượt và đạt 6 triệu lượt vào 2030. Đây là điều kiện để bùng nổ loại hình second home và các dự án nghỉ dưỡng biển.
3.Thành lập khu kinh tế cửa khẩu "Hà Tiên"
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (3)
Ngày 2/4, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên. Đây là căn cứ pháp lý để khu kinh tế cửa khẩu (viết tắt – KKTCK) Hà Tiên chính thức được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn thuế nhập khẩu; tín dụng đầu tư. Như vậy, cùng với bước ngoặt này, tới đây, Hà Tiên sẽ thu hút đông đảo doanh nghiệp nội địa và Quốc tế đến đầu tư.
4.Hội tụ mọi loại hình du lịch đặc trưng của "Việt Nam"
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (4)
Hà Tiên được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của miền tây, hội tụ tất cả loại hình du lịch đặc trưng của Việt Nam, gắn liền với danh xưng Hà Tiên thập cảnh. Du lịch sinh thái, trải nghiệm có Đầm Đông Hồ, quần đảo Hải Tặc. Các lễ hội đặc sắc giao thoa giữa ba nền văn hóa Kinh – Hoa – Khmer như Lễ hội Tao Đàn Chiêu Anh Các, Lễ hội Hoa Đăng, Giỗ tổ Mạc Cửu, lễ giỗ bà Mạc Mi Cô, Lễ hội Ok Om Bok hàng năm thu hút hàng vạn du khách. Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh phải kể đến Núi Đá Dựng; Núi Bình San; núi Pháo đài; núi Tô Châu; Thạch động … Ngoài ra, hệ thống đền chùa phong phú, phong cảnh đẹp cũng thu hút rất nhiều du khách hành hương lễ Phật hằng năm. Các điểm du lịch chỉ cách nhau từ 2-10 phút di chuyển, rất thuận tiện để trải nghiệm.
5.Đầu mối giao thông nội địa
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (5)
Hà Tiên là đầu mối của cao tốc trục ngang của miền Tây là Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu dài 225km. Quốc lộ 80 có điểm đầu tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đi qua Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Hiện nay, QL80 đoạn Cần Thơ - Rạch Giá đã được thay thế bằng một phần cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi rút ngắn đường từ Cần Thơ đến Hà Tiên chỉ còn 2 giờ thay vì 3 giờ như trước đây. Đặc biệt, tuyến hành lang ven biển phía Nam kết nối 7 tỉnh miền Tây có điểm xuất phát từ Hà Tiên, vốn đầu tư 1 tỷ USD đang được triển khai nhiều giai đoạn sẽ mở ra cơ hội lớn khai thác tài nguyên du lịch biển, giúp nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng, đầu tư và du lịch hàng đầu của miền Tây.
6.Cửa ngõ giao thương "Quốc Tế"
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (6)
Hà Tiên là cửa ngõ giao thương hàng hóa, du lịch bằng đường bộ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói riêng và các nước trong khu vực ASEAN nói chung. Đồng thời, là cửa ngõ trung chuyển hàng hóa, khách du lịch bằng đường biển từ các tỉnh đất liền trong cả nước ra đảo Phú Quốc và ngược lại. Mặt khác, Hà Tiên được chọn là cửa ngõ của tuyến hành lang ven biển Việt - Cam - Thái có tổng chiều dài hơn 1.000 km bắt đầu từ Bangkok (Thái Lan) chạy dọc bờ biển Campuchia đến cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và kéo dài tới Cà Mau. Tuyến hành lang này sẽ tiếp tục củng cố thêm vai trò cửa ngõ quốc tế, đồng thời hình thành nên tour du lịch quốc tế ven biển, mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho ngành du lịch.
7.Giá bất động sản nằm trong vùng trũng có dư địa tăng cao
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (7)
Giá BĐS mặt tiền biển tại TP. Hà Tiên, nơi có vị trí đắt giá ngay trung tâm thành phố, liền kể chợ đêm và pháp lý sạch chỉ dao động 20 triệu/ m2 (đã VAT), chỉ bằng một 1/3 thậm chí 1/15 các vị trí tương đương tại các TP biển các trên cả nước.
8.Chiến lược "Thay Áo" cho nền du lịch
tin tức (Bài đăng Facebook dạng tin tức) (8)
Để "thay áo mới" cho ngành du lịch, trong giai đoạn 2020 - 2021, TP. Hà Tiên đã và đang chi hàng trăm tỷ đồng cải tạo lại các điểm du lịch thương hiệu như xây dựng nhà tưởng niệm tao đàn chiêu anh các, núi đá dựng, thạch động, cầu ao sen . Đáng chú ý, Hà Tiên là thành phố biển đầu tiên chi hàng trăm tỷ đồng cải tạo bãi tắm cát trắng cho Mũi Nai, Bãi Nò, Bãi Bàng, Hải Tặc giúp nơi đây sở hữu bãi tắm đẹp không thua kém biển miền Trung, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho du lịch.
Quá nhiều ưu thế vượt trội, Hà Tiên đang là điểm đến sáng giá hàng đầu tại thị trường BĐS miền Tây.
 

Tin tức cùng danh mục

Bảng giá đất TP. Hà Tiên (Kiên Giang) giai đoạn 2020-2024: Cao nhất 12 triệu đồng/m2
11/02/2022
UBND Kiên Giang ban hành giá đất thành phố Hà Tiên trong đó các đường vẻn biển khu du lịch Mũi ...
Ba dự án giao thông mở đường cho bất động sản Hà Tiên
20/09/2021
Ba dự án hạ tầng quan trọng đang triển khai tại Hà Tiên là tín hiệu tích cực với các nhà đầu ...
Nhiều công trình hạ tầng trọng điểm miền Tây dồn về Hà Tiên
12/09/2021
Đầu tư hạ tầng là một trong những chiến lược đẩy nhanh tốc độ phát triển của thành phố Hà Tiên, ...
Tiềm năng thị trường BĐS Hà Tiên nhìn từ thành phố cửa khẩu, trung tâm kinh tế du lịch của miền Tây
12/09/2021
Hà Tiên là thành phố cửa khẩu sẽ là lực đẩy mạnh mẽ để trở thành trung tâm kinh tế du lịch của ...

Copyright © 2020 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Chọn ngôn ngữ 

vn

en

Hotline
Nhận thông tin dự án

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ Tên *
Phone *
Dự án quan tâm *
×