1
Bạn cần hỗ trợ?

banercty-min

Kiên Giang: Xây dựng Hà Tiên thành thành phố du lịch

20/08/2021

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Đảng bộ TP. Hà Tiên (tỉnh Kiên GIang) có nhiều giải pháp giữ gìn và phát huy tiềm năng, thế mạnh để xây dựng Hà Tiên trở thành thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp.

Khách du lịch tìm hiểu cách làm đặc sản khô tại xã đảo Tiên Hải (TP. Hà Tiên).

Đa dạng sản phẩm du lịch

Hiện nhiều điểm du lịch của TP. Hà Tiên được nhiều du khách biết đến như đầm Đông Hồ, khu di tích lịch sử văn hóa núi Bình San, xã đảo Tiên Hải, điểm du lịch Thạch Động, Đá Dựng, khu du lịch Mũi Nai... Năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng lượng khách đến du lịch tại TP. Hà Tiên ước đạt 650.000 lượt, trong đó lượt khách đến khu du lịch Mũi Nai ước khoảng 459.446 lượt; điểm du lịch Thạch Động khoảng 181.204 lượt và điểm du lịch Đá Dựng khoảng 9.350 lượt.

Đồng chí Lê Quốc Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Tiên cho biết: “Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, phục vụ nhu cầu khách tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu của du khách. Một số khách sạn được xây dựng mới, nâng cấp với quy mô lớn, chất lượng tiêu chuẩn. Hoạt động lữ hành hình thành, đáp ứng nhu cầu khách nội địa và khách quốc tế”.

Trên địa bàn TP. Hà Tiên có một số đơn vị tổ chức lữ hành quy mô vừa và nhỏ, hoạt động trong và ngoài quốc doanh như Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Du lịch Hà Tiên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Việt Cam Thái và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hà Tiên Mêkông… Các đơn vị này cung cấp tour du lịch trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh, nổi trội nhất các tour mở thường xuyên như Ba Hòn Đầm, quần đảo Hải Tặc (xã đảo Tiên Hải), city tour Hà Tiên... Ngoài ra khi chưa có dịch COVID-19, các tổ chức lữ hành mở thêm các tour sang nước bạn Campuchia và Thái Lan như Sihanouk Ville, núi Bokor, Kep, Phnom Penh, Siem Reap, đảo Koh Rong, Pattaya,…

Đầu tư hạ tầng

Để phát triển ngành du lịch, Đảng bộ TP. Hà Tiên tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng, bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, thắng cảnh; hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, điểm du lịch gắn với di tích lịch sử, văn hóa, sinh thái. Đồng thời, khuyến khích và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế đầu tư vào các khu du lịch sinh thái, khu du lịch biển, đảo; phát triển các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ và các điểm vui chơi, giải trí.

“Các công trình hạ tầng phát triển du lịch được Trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư như đường hành lang ven biển phía Nam, khu xử lý nước thải khu du lịch Mũi Nai. TP. Hà Tiên tập trung xây dựng đường Hoành Tấu Bãi Nò, đường quanh núi Pháo Đài, đường trục chính trung tâm quảng trường, cầu Ao Sen, nâng cấp các tuyến đường nội ô thành phố... Các dự án đầu tư giao thông, cấp điện, cấp nước và bưu chính, viễn thông tiếp tục triển khai thực hiện. Cửa khẩu Xà Xía thành Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh tế, quan hệ ngoại giao và tham quan, du lịch với nước bạn Campuchia và các nước trong khu vực”, đồng chí Lê Quốc Anh cho biết.

Theo đồng chí Lê Quốc Anh, hiện trên địa bàn TP. Hà Tiên nhiều khách sạn được xây dựng mới, nâng cấp quy mô lớn, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế như Sài Gòn - Hà Tiên; Green Islanh. Thành phố có 48 cơ sở lưu trú, với 1.552 phòng, đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Các phương tiện giao thông đường thủy tăng về số lượng và chất lượng phục vụ khách du lịch, hiện có 4 tàu cao tốc đi TP. Phú Quốc. Hệ thống đường giao thông đến các điểm, khu du lịch được đầu tư, cải tạo, nâng cấp, từ đó ngày càng nhiều doanh nghiệp tư nhân tham gia vào làm dịch vụ vận chuyển hành khách cả đường thủy và đường bộ, chất lượng phục vụ được nâng lên. Mạng lưới viễn thông phát triển mạnh góp phần làm tăng chất lượng các dịch vụ du lịch.

Thời gian tới, TP. Hà Tiên vận dụng tốt các cơ chế, chính sách, huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch, trong đó tập trung kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước có tiềm lực và kinh nghiệm chuyên nghiệp trên các lĩnh vực dịch vụ. Thành phố tập trung phát triển hạ tầng đồng bộ như hỗ trợ và thúc đẩy sớm hoàn thành đường hành lang ven biển phía Nam giai đoạn 2, quốc lộ N1, N2; đường quanh núi Pháo Đài, cảng du lịch quốc tế Tà Lu, trung tâm thông tin du lịch Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, khu phức hợp du lịch Đá Dựng để tạo động lực phát triển du lịch trong tương lai./.

Huỳnh Lài

Nguồn: Báo Kiên Giang
 

Tin tức cùng danh mục

Bảng giá đất TP. Hà Tiên (Kiên Giang) giai đoạn 2020-2024: Cao nhất 12 triệu đồng/m2
11/02/2022
UBND Kiên Giang ban hành giá đất thành phố Hà Tiên trong đó các đường vẻn biển khu du lịch Mũi ...
Tiềm năng đầu tư bất động sản tại thành phố Hà Tiên
22/10/2021
Cơ hội đầu tư BĐS Hà Tiên đang vô cùng rộng mở với hàng loạt thông tin tích cực về quy hoạch, ...
Ba dự án giao thông mở đường cho bất động sản Hà Tiên
20/09/2021
Ba dự án hạ tầng quan trọng đang triển khai tại Hà Tiên là tín hiệu tích cực với các nhà đầu ...
Nhiều công trình hạ tầng trọng điểm miền Tây dồn về Hà Tiên
12/09/2021
Đầu tư hạ tầng là một trong những chiến lược đẩy nhanh tốc độ phát triển của thành phố Hà Tiên, ...
Tiềm năng thị trường BĐS Hà Tiên nhìn từ thành phố cửa khẩu, trung tâm kinh tế du lịch của miền Tây
12/09/2021
Hà Tiên là thành phố cửa khẩu sẽ là lực đẩy mạnh mẽ để trở thành trung tâm kinh tế du lịch của ...

Copyright © 2020 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Chọn ngôn ngữ 

vn

en

Hotline
Nhận thông tin dự án

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ Tên *
Phone *
Dự án quan tâm *
×